Mít ruột đỏ rớt giá, 'đào tiên' Trung Quốc đắt vẫn 'hút' khách

Mít ruột đỏ rớt giá, 'đào tiên' Trung Quốc đắt vẫn 'hút' khách

Mít ruột đỏ giảm nửa giá

Vài năm trước, mít ruột đỏ được xếp vào nhóm sản phẩm "độc lạ", chuyên bán ở các cửa hàng trái cây cao cấp với giá hơn 100.000 đồng/kg, cao gấp 5-10 lần mít ruột vàng (mít Thái). Một số nơi bóc múi (còn hạt) bán lẻ với giá 250.000 đồng/kg. Giá cao nhưng mít ruột đỏ vẫn được nhiều người chọn làm quà biếu tặng do tính độc, lạ.

Mít ruột đỏ ( ảnh minh họa)

Năm nay, mít ruột đỏ được bán nhiều tại các điểm bán trái cây bình dân. Theo khảo sát của PV Báo Người Lao Động tại các sạp trái cây ở TP.HCM, mít ruột đỏ giống Indonesia dạng xẻ miếng được bán với giá chỉ 40.000 đồng/kg. Một số xe hàng rong bán mít đỏ nguyên trái với giá từ 30.000-35.000 đồng/kg, tức chỉ bằng 50% so với trước đây.

'Đào tiên' Trung Quốc đắt đỏ vẫn 'hút' khách

Thời điểm này, không chỉ có nho, táo, dưa... mà các loại đào Trung Quốc cũng đổ bộ chợ Việt. Theo đó, đào da trơn lòng vàng và xanh giá từ 7.000-12.000 đồng/kg tuỳ loại, đào lông giá 20.000 đồng/kg; đào mỏ quạ, đào mật giá từ 30.000-55.000 đồng/kg.


Đào tiên Trung Quốc ( ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ngoài những loại đào có giá rẻ, trên thị trường còn xuất hiện đào tiên Trung Quốc giá vô cùng đắt đỏ. Loại đào này được quảng cáo là hàng Vip, vỏ có màu đỏ hồng, ăn giòn ngọt, trọng lượng dao động từ 350-400 gram/quả.

"Đào tiên" được đóng theo thùng 9 quả, trọng lượng hơn 3kg bán với giá 500-600 ngàn đồng/thùng. Tính ra, giá "đào tiên" dao động từ 165.000-200.000 đồng/kg, tương đương 55.000 đồng đến gần 70.000 đồng một quả. Mức giá này được xem là vô cùng đắt đỏ nếu so sánh với các loại trái cây khác của Trung Quốc. Tuy đắt nhưng khách muốn ăn "đào tiên" vẫn phải “xếp hàng”.

 

Theo Vietnamnet.vn

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận