Sài Gòn, hay còn gọi là Thành phố Hồ Chí Minh, là trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch lớn nhất của Việt Nam. Với lịch sử phong phú, nền văn hóa đa dạng và những địa danh nổi tiếng, Sài Gòn thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Khi đến Sài Gòn, du khách có thể khám phá những điểm đến nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Thống Nhất, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Chợ Bến Thành và Nhà hát Thành phố. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều khu phố cổ truyền, những con đường đông đúc, những quán cà phê và nhà hàng đặc trưng, giúp du khách có thể tìm thấy những trải nghiệm độc đáo và thú vị.
Ngoài ra, Sài Gòn còn nổi tiếng với ẩm thực đặc trưng, phong phú và đa dạng. Du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc sản đường phố như bánh mì, phở, bún bò Huế, bánh xèo và nhiều món ăn khác.
Cơm tấm
Cơm tấm - một món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn và sẽ thật thiếu sót nếu không đưa món ăn này vào danh sách một trong những đặc sản nên thử khi đến Sài Gòn.
Người dân Sài Gòn có thể dùng cơm tấm ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày từ bữa sáng, trưa, chiều hay cả buổi tối muộn. Chỉ cần gọi ngay một dĩa “sườn, bì, chả" là bạn đã có một bữa no căng bụng để bắt đầu làm việc rồi đấy. Ngày nay, ngoài món “sườn, bì, chả” quen thuộc thì đồ ăn kèm với cơm tấm cũng được biến tấu rất đa dạng và phong phú như trứng chiên, lạp xưởng,... Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ quán cơm tấm nào trên mọi ngóc ngách của Sài Gòn.
Gỏi cuốn
Một món ăn vặt khác vô cùng quen thuộc đối với người dân Sài Gòn đó chính là gỏi cuốn. Với các nguyên liệu như thịt heo, bún, tôm, giá và xà lách được cuộn lại với nhau trong chiến bánh tráng gạo dai chắc chắn sẽ khiến bạn cắn mãi vì hương vị của nó. Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với mắm nêm hoặc tương đen đậu phộng và cho thêm vài sợi cà rốt ngâm chua.
Bánh tráng trộn
Một món ăn đường phố khác gắn liền với lứa tuổi học sinh đó chính là bánh tráng trộn. Bánh tráng cắt nhỏ kết hợp cùng các nguyên liệu như trứng cút, khô bò, xoài, rau răm, đậu phộng,... tạo nên món ăn vặt với đầy đủ các vị chua cay mặn ngọt khác nhau vô cùng ngon miệng. Bánh tráng trộn ngày nay với nhiều biến tấu khác nhau và đã trở thành món ăn mang thương hiệu của giới trẻ Sài Gòn.
Cơm cháy chà bông
Đã đến Sài Gòn thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món cơm cháy chà bông thơm ngon, hấp dẫn. Phần cơm cháy được chiên vừa chín tới, giòn rụm, rưới thêm nước mắm mặn mặn rồi rắc chà bông lên trên tạo nên một món ăn vô cùng bắt miệng. Món ăn này rất thích hợp để bạn mua về làm quà cho bạn bè, người thân đó.
Bánh dừa nướng
Bánh dừa nướng là một đặc sản Sài Gòn được nhiều du khách yêu thích. Bánh giòn giòn và thơm béo mùi dừa, ăn không hoặc uống kèm nước trà cũng vô cùng hấp dẫn.
Hạt é
Hạt é là loại hạt thường xuyên xuất hiện trong các món nước hoa quả, chè nha đam, chè sương sáo, nước dừa,... Đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân tốt nên thường được du khách chọn làm quà tặng cho đối tác, gia đình, bạn bè.
Bò 1 nắng 2 sương
Bò 1 nắng 2 sương là một món ăn vặt nổi tiếng tại Sài Gòn được nhiều người yêu thích. Thịt bò tươi ngon được tuyển chọn kỹ càng sau đó làm sạch và đem đi phơi sấy khô khoảng 50% rồi mới đem đi phơi sương.
Tổng hợp
Viết bình luận
Bình luận