Điểm danh những loại đặc sản nức tiếng ở Sóc Trăng
- Người viết: Tuyet Anh lúc
- Nông sản Việt
- - 0 Bình luận
Vú sữa tím Đại Tâm
Vú sữa tím Đại Tâm là giống sữa tím nổi tiếng, được trồng ở xã Đại Tâm - “thủ phủ” vú sữa của Sóc Trăng. Loại trái cây này được yêu thích và trở thành trái cây đặc sản bởi có vỏ mỏng, vị ngọt thanh và hạt siêu nhỏ.
Bưởi Năm Roi Kế Thành
Bưởi Năm Roi Kế Thành nức tiếng khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long. Loại bưởi này có vỏ mỏng, vị đậm, không có vị the đắng và không có hoặc rất ít hạt. khi chín, đa số trái có vị 9 phần ngọt 1 phần chua.
Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu
Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu khác biệt ở chỗ được nấu từ thịt vịt xiêm chứ không phải từ thịt bò hay thịt heo như các loại hủ tíu khác. Thịt vịt ngấm nước cốt dừa mềm thơm, bùi ngậy mà không béo.
Bò nướng ngói
Nếu có dịp ghé Mỹ Xuyên, nhất định bạn nên thưởng thức món bò nướng ngói. Thịt bò nướng trên ngói không bị cháy, giữ nguyên được vị ngọt và mềm của thịt bò nuôi thả tự nhiên.
Bún vịt nấu tiêu
Có khá nhiều quán bún vịt nấu tiêu ở Sóc Trăng. Điều này đủ thể thiếu món ăn này phổ biến và đáng để thưởng thức cơ nào. Thịt vịt chín mềm hòa quyện cùng vị cay nồng của tiêu và vị thơm béo của nước cốt dừa sẽ chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.
Bánh phồng tôm
Bánh phồng tôm Sóc Trăng nổi tiếng với hương vị thơm ngon đậm vị tôm đặc trưng và 100% không hóa chất. Bánh phồng tôm cũng rất dễ bảo quản và vận chuyển lại hợp khẩu vị của hầu hết mọi người. Mua làm quà là chí lý.
Lạp xưởng Vũng Thơm
Vũng Thơm là quê hương của những đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng như bánh pía hay lạp xưởng. Lạp xưởng Vũng Thơm được sản xuất theo bí quyết truyền thống với đủ loại từ lạp xưởng heo; lạp xưởng tôm đến lạp xưởng gà…
Khô trâu Thạnh Trị
Thạnh Trị – Sóc Trăng nổi tiếng với món khô trâu. Thịt trâu được tuyển chọn là loại thịt bắp được miếng mỏng rồi ướp gia vị theo bí quyết riêng. Sau đó, thịt ngấm gia vị mới được mang phơi nắng hoặc sấy trong lò.
Bánh pía Sóc Trăng
Nhắc đến đặc sản Sóc Trăng có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bánh pía. Nổi tiếng thơm ngon là bánh pía Vũng Thơm. Ngoài bánh pía vị sầu riêng truyền thống, người Sóc Trăng đã biến tấu thành nhiều loại bánh pía với nhân mặn và nhân ngọt khác nhau để chiều lòng thực khách.
Bánh in
Viết bình luận
Bình luận