Đặc sản Hải Phòng - Nức lòng khách du lịch

Đặc sản Hải Phòng - Nức lòng khách du lịch

Hải Phòng là một thành phố cảng nổi tiếng của miền Bắc. Nơi đây còn được mệnh danh là "thành phố hoa phương đỏ", có nhiều địa điểm du lịch biển hấp dẫn và nhiều đặc sản nổi tiếng được nhiều người biết tới. Khi đến đây, bạn không thể bỏ qua các món ăn như nem cua bể, chả chìa Hạ Lũng,...

Đặc sản nên thử khi đi Hải Phòng

Nem cua bể

Mỗi khi nhắc đến đặc sản Hải Phòng thì không thể không nhắc đến nem cua bể trứ danh đã trở thành thương hiệu của đất cảng.

Với các nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng như tôm, cua, thịt, mộc nhĩ,... cùng với các gói nem hình vuông độc đáo và công thức nêm gia vị đặc trưng đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà du khách nào đặt chân tới đây đều phải thưởng thức một lần.

Chính vì vậy, nem cua bể chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn mang về làm quà cho người thân để họ có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Chả chìa Hạ Lũng

Hạ Lũng là một địa danh gắn liền với với nghề làm giò chả lâu năm nổi tiếng ở Hải Phòng, đặc biệt món chả chìa là một món ăn để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong lòng thực khách khi đến thành phố hoa phượng đỏ.

Chả chìa được chế biến từ những nguyên liệu bao gồm thịt lợn, mỡ phần, và đặc biệt là mực phơi một nắng Cát Bà cùng các loại gia vị khác.

Sau khi trộn kỹ và xay nhuyễn nguyên liệu ra rồi thì sẽ được nặn xung quanh cây mía đã được chẻ nhỏ ra. Chính vì thế, món chả này có một vị thơm rất đặc biệt, ăn cảm thấy mềm và vị ngọt rất tự nhiên của các nguyên liệu.

Nếu bạn chưa biết nên mua gì để làm quà biếu thì có thể tham khảo mua món này về, đảm bảo người thân của bạn sẽ thích mê.

Bánh mì cay

Bánh mì cay là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng. Món ăn này được lòng nhiều người vì vị pate đặc trưng mà không thể tìm được ở nơi nào khác. Bánh mì có kích thước nhỏ, chỉ to bằng 2 ngón tay, bên trong là pate với nước sốt cay cay. Đây là món ăn vặt mà bạn có thể thưởng thức khi đến thăm Hải Phòng.

Bún cá cay

Bún cá cay Hải Phòng nổi tiếng du khách gần xa vì nước dùng ngọt thanh, thơm ngon. Món ăn có nhiều màu sắc đẹp mắt kết hợp với nhau như màu xanh của rau, màu vàng của cá rán, chả cá, màu cơm của chả tôm,... Món ăn không chỉ đem đến cảm giác ngon miệng mà còn khiến thực khách mãn nhãn.

Sủi dìn

Sủi dìn là món ăn quen thuộc ở Hải Phòng, nghe tên thì lạ nhưng vô cùng bắt vị. Bánh có phần vỏ bên ngoài dai dẻo và có màu vàng bắt mắt. Ngoài ra còn có vị ngọt của nước đường và thơm của gừng, béo giòn của đậu phộng và dừa nạo.

Đặc sản Hải Phòng mua về làm quà

Nem chua An Thọ

Đặc sản này có nguồn gốc từ làng quê xã An Thọ được người dân ở đây sáng tạo ra. Nem chua ở đây được người dân chế biến vô cùng công phu, các nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng như bì heo, thịt,... trộn cùng với các loại gia vị khác nhau theo công thức độc quyền, sau đó được ủ chua tự nhiên tạo nên một vị ngon khó cưỡng gây ấn tượng mạnh cho người thưởng thức.

Nếu bạn có dịp tới ghé thăm Hải Phòng thì hãy thử trải nghiệm món ăn này và mang về làm quà biếu vô cùng ý nghĩa dành cho người thân của bạn nhé.

Rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng

Một trong những đặc sản nức danh ở Hải Phòng không thể không kể tới rượu nếp cái hoa vàng. Tên gọi của loại rượu này xuất phát từ nguyên liệu chính làm nên linh hồn của rượu là nếp cái hoa vàng - một loại gạo khi trổ bông thì có màu vàng chứ không phải màu trắng.

Cách ủ rượu cũng rất đặc biệt với một loại men có tên là “men trấu” và được ủ trong thời gian dài tạo nên vị ngon độc lạ cho rượu.

Mực khô Cát Bà

Hải sản là một thứ mà bất kể ai tới với thành phố biển Hải Phòng đều nên trải nghiệm và một trong những món đấy chính là mực khô Cát Bà.

Mực ở đây sau khi được các ngư dân đánh bắt thì được đưa về sơ chế cẩn thận và phơi ngay sau đó để mực được tươi, khi nướng lên sẽ có độ thơm của mực và khi ăn vào sẽ cảm nhận được nguyên vị ngọt của mực.

Mật ong Cát Bà

Một đặc sản nữa không thể không nhắc tên khi tới Hải Phòng đó chính là mật ong Cát Bà. Ong ở đây được các người thợ ong giàu kinh nghiệm nuôi cũng như thu hoạch mật một cách tự nhiên nhất nên giá trị dinh dưỡng sẽ rất cao cũng như giữ được toàn vẹn vị ngọt tự nhiên nhất của mật.

Sá Sùng khô

Sá sùng từ ngày xưa là một loại thực phẩm quý chỉ dùng để tiến vua bởi sự bổ dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe. Với vị ngọt tự nhiên và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như sá sùng nấu canh, dùng sá sùng nấu nước phở,...

Cá thu một nắng

Khi đến với Hải Phòng thì ta cũng không thể bỏ qua món cá thu một nắng đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Cá thu được người chế biến chọn lựa vô cùng cẩn thận để chọn ra con cá tươi ngon nhất, sau đó đem về sơ chế rồi phơi nắng cho tới khi cá đã hơi ngả vàng là đã xong. Cá sau khi phơi vẫn giữ được độ tươi, thịt thơm mềm và không hề bị khô.

Ruốc tôm

Một món đồ khô rất đưa cơm mà ai cũng ưa thích cũng chính là đặc sản nổi tiếng ở Hải Phòng. Tôm tươi sau khi đã sơ chế cẩn thận sẽ được luộc sơ qua sau đó bắc lên bếp đảo đều với hành phi rồi giã nát ra là đã thành món ruốc tôm đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị cũng vô cùng cuốn hút.

Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng thực sự là một món ăn quá quen thuộc với bất kỳ ai yêu mến ẩm thực đất cảng.

Linh hồn của món ăn nằm ở phần bánh đa đỏ được chế biến theo công thức bí truyền của người dân tại đây, mang một hương vị thơm ngon, sợi bánh đa vừa mềm lại vừa dai ăn rất đưa miệng.

Tổng hợp

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận