Hộ kinh doanh Hồ Thị Vân

Hộ kinh doanh Hồ Thị Vân

Măng giòn Vân Long là sản phẩm kết tinh của tình bạn, tấm thịnh tình giữa con người hai nước Việt Nam và Đài Loan.

Sau ba năm lao động tại Đài Loan, năm 2007 cô Vân về quê hương, trở về với mái ấm gia đình, ôm các con yêu vào lòng, gục đầu vào vai chồng thổn thức sau thời gian xa cách. Cảm xúc dâng trào xen lẫn buồn vui, vui vì gia đình đoàn tụ, thoáng buồn vì phải rời xa xứ “Đài”, nơi những con người đã cưu mang, đùm bọc, giúp đỡ cô trong suốt quãng thời gian sinh sống, làm công việc trồng, chăm sóc, chế biến măng. Khi chia tay về nước, cô Vân nhận món quà 1 kg măng giòn và 05 cành măng giống, kèm theo lời nhắn gửi, “Năm cành măng này sẽ sinh sôi, phát triển trên đất nước bạn Việt Nam”. Từ lời nhắn gửi ấy và vốn kiến thức tích lũy được sau quãng thời gian làm việc bên nước bạn, từ 05 cành giống măng cô Vân nhân ra được 1 khóm, 2 khóm,… rồi nhân rộng, chuyển đổi 1,5 ha rẫy cà phê của gia đình để trồng lấy măng.

Năm 2018 bắt đầu chế biến sản xuất măng giòn phục vụ trong gia đình, làm quà biếu cho người thân, bạn bè. Đến tháng 4 năm 2019 thành lập cơ sở sản xuất, bắt đầu đưa sản phẩm măng giòn ra thị trường. Sản phẩm măng sản xuất theo quy trình khép kín, trồng, chăm sóc không sử dụng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, chế độ nước tưới đều giữ độ ẩm. Thu hoạch, khi măng đạt kích thước từ 30-40 cm đây là kỳ măng cho chất lượng tốt nhất, tiến hành bóc vỏ - rửa – cắt lát – luộc – ép khô vừa đủ - bảo quản, đóng gói từ 0,5-1kg cung cấp ra thị trường. Măng giòn Vân Long hàm lượng magie cao, giàu chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa nguy cơ béo phì, sơ vữa động mạnh và cao huyết áp. Măng Vân Long có màu trắng sữa, độ dai giòn đặc trưng không lẫn với bất kỳ sản phẩm măng cùng loại nào trên thị trường. Trong bữa ăn, măng giòn chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như xào cùng với thịt bò, gà, lợn,...; ăn lẩu; các món canh,…món ăn chay như xào, nộm chua,… 
Măng giòn Vân Long có độ giòn đặc trưng, vị ngọt thanh, giàu chất xơ và khoáng chất, đây là sản phẩm tin cậy, an toàn là món ăn thân thuộc cho mọi nhà.

Còn măng chua được làm từ giống măng giòn, giống măng này được cô Vân đem từ ĐÀI LOAN về nước, ươm giống và nhân rộng tại GiaLai, loại măng này ăn sừng sực như nấm tuyết (loại măng giòn ép khô đem làm gỏi ăn ngon bá cháy)

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận